null Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Trần Văn Hùng

Chiều hôm nay, ngày 24 tháng 5 năm 2022  Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và nhân dân xã Hồng Long đã trọng thể tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ  Trần Văn Hùng về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hồng Long, Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An. Về dự buổi lễ có đ/c  Thượng tá Nguyễn Sỹ Công - Phó bí thư Đảng uỷ, chính trị viên ban CHQS huyện ; Đ/c Thiếu tá Đặng Ngọc Thảo- Ban Chỉ huy quân sự Huyện Nam Đàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban nghành đoàn thể xã cùng thân nhân gia đình, bà con lối xóm của liệt sỹ.

ảnh rước hài cốt liệt sỹ ra nghĩa trang liệt sỹ xã nhà

Liệt sỹ Trần Văn Hùng sinh năm 1942 tại xóm Đông Đình xã Nam Hồng nay là xóm Nhạn Tháp xã Hồng Long. Tháng 2/1960 nghe theo tiếng gọi của tổ quốc anh xung phong lên đường Nhập ngũ và xuất ngũ vào tháng 2/1963, sau đó lại tái nhập ngũ vào tháng 4/1965, đồng chí đã anh dũng hy sinh  vào ngày 10/6/1970 tại chiến trường Miền Nam và được an táng tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.

Tại buổi lễ truy điệu, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự Huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ  xã Hồng Long cùng các đồng chí, đồng đội, thân nhân đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh anh dũng của liệt sỹ Trần Văn Hùng cho nền độc lập của tổ quốc , cho hạnh phúc của nhân dân.

Thể theo nguyện vọng của gia đình và sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương,sau khi dâng hương tưởng niệm, các đ/c lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự Huyện, Lãnh đạo địa phương  cùng với gia đình thân nhân đã tiến đưa hài cốt liệt sỹ về nới an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hồng Long .

Một số hình ảnh tại buổi lễ truy điệu liệt sỹ Trần Văn Hùng:

c

Nguyễn Thị Thu Hương - CCVH - XH