null Xã Hồng Long tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Đồng bào công giáo giai đoạn 2017-2022

content:

Sáng ngày 10/5/2022, Uỷ ban MTTQ xã Hồng Long tổ chức Hội Nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước của đồng boà công giáo giai đoạn 2017-2022.

Về tham dự Hội nghị có đ/c Ngô Quang Hùng - Phó chủ tịch UBMTTQ Huyện  Nam Đàn ; đ/c Phạm Hữu Hồng - Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền xã  và 30 đồng bào công giáo trong toàn xã về tham dự hội nghị.

 

Đồng bào công giáo trên địa bàn xã Hồng Long hiện có 212 hộ với gần 1.250 khẩu chiếm khoảng 25 % dân số toàn xã và chủ yếu tập trung tại xóm Thượng Nậm .

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo của xã đã từng bước đi vào nề nếp, chất lượng cuộc sống của đồng bào công giáo ngày càng phát triển so với những năm trước đây. Thông qua các phong trào khuyến nông, khuyến ngư, các chương trình hỗ trợ của nhà nước, cùng với tinh thần đoàn kết giúp nhau về vốn, ngày công, con giống , chia sẻ kinh nghiệm  để cùng nhau sản xuất, chăn nuôi tăng thu nhập  góp phần thực hiện kết quả chủ trương xoá đói giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, các hộ nghèo trong các hộ giáo dân từng bước được xoá dần. Qua phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều  tấm gương người công giáo điển hình tiên tiến, xuất sắc trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.

Bên cạnh đó đồng bào công giáo trong xã cũng tích cự đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện như ủng hộ quỹ " Đền ơn, đáp nghĩa", quỹ " vì người nghèo", quỹ " Khuyến học khuyến tài", ủng hộ đồng bào lũ lụt, dịch bệnh.... Cùng với đó đồng bào công giáo luôn chấp hành tốt các chủ trương  đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM"

Chủ tịch UBMTTQ xã Hồng Long Nguyễn Khắc Thắng báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo xã, giai đoạn 2017-202H·​​​​​​

Đ/c Phạm Hữu Hồng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị

Hàng năm, có trên 85 % gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Đời sống vật chất tinh thần  của Đồng bào công giáo  không ngừng được cải thiện , cơ sở vật chất của các nhà thờ , các dòng họ ngày càng khang trang, sạch đẹp , các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng cũng ngày càng được quan tâm.

Những kết quả đạt được  trong phong trào thi đua yêu nước  của đồng bào công giáo  xã Hồng Long đã góp phần tích cực vào việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của xã.

Đ/c Ngô Quang Hùng - P.CT UBMTTQ Huyện Nam Đàn phát biểu 

Phát biểu tại Hội Nghị, đồng chí Ngô Quang Hùng - Phó CT UBMTTQ Huyện nhấn mạnh, trong 5 năm qua, đồng bào công giáo đã tích cực thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó đồng hành cùng với nhân dân xã nhà sống" tốt đời, đẹp đạo" làm theo tư tưởng của CT Hồ Chí Minh " Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua. Thay mặt lãnh đaoh Huyện , đ/c đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc  trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo xã Hồng Long trong 5 năm qua. Đồng thời mong muốn đồng bào công giáo xã Hồng Long sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, chung sức đồng lòng cùng nhân dân phát triển kinh tế.

Cũng tại Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2017-2022

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguyễn Thị Thu Hương - CC VH-XH

content:

 

content: