null Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân xã Xuân Hòa

Sáng ngày 27/5/2022, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Nam Đàn đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân xã Xuân Hòa. Đồng chủ trì gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Hoa-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trần Thị Hiên- Phó Bí thư TT Huyện ủy, Vương Hồng Thái- UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Nguyễn Duy Thảo- UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Tham dự còn có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng Huyện ủy, Chánh Văn phòng HĐND-UBND, Trưởng các phòng UBND huyện, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, lãnh đạo Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An.

Trước khi đi vào đối thoại, hội nghị đã được nghe Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của huyện trong 6 tháng đầu năm 2022. Tại hội nghị đã có 11 lượt ý kiến liên quan đến 20 nội dung trên tất các các lĩnh vực trên địa bàn xã Xuân Hòa, như: Nâng cấp hệ thống thủy lợi tại xóm Tiền Phong, Trung Phong; giải quyết các vấn đề tồn đọng để đẩy nhanh tiến độ cấp bìa đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp; hỗ trợ kinh phí cho tổ Dân vận xóm, khối và kinh phí hoạt động tổ tự quản; đẩy nhanh tiến độ di dời Làng nghề mộc xóm Tiền Phong để tập trung sản xuất, đảm bảo vệ sinh môi trường; quan tâm di tích nhà lưu niệm đồng chí Lê Hồng Sơn; nâng cấp hệ thống nước sạch đảm bảo nhu cầu sử dụng cho nhân dân; khắc phục lỗi công tơ điện, di dời cột điện không sử dụng; v.v…

Trong không khí dân chủ, cởi mở, các đồng chí lãnh đạo huyện, trưởng các phòng chuyên môn, các đơn vị và lãnh đạo xã Xuân Hòa đã trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến nghị, làm rõ những nội dung được người dân phản ánh tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trân trọng cảm ơn những ý kiến phản ánh của cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Xuân Hòa; đồng thời, giao trách nhiệm cho các phòng, các đơn vị chức năng trên địa bàn huyện phải có kế hoạch giải quyết và trả lời các ý kiến của người dân sớm nhất, hiệu quả nhất, tạo sự đồng thuận, tin tưởng để nhân dân tiếp tục  tích cực đóng góp xây dựng xã Xuân Hòa ngày càng văn minh, giàu đẹp, tiến tới đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới./.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )