null Xã Hồng Long (Nam Đàn) về đích Nông thôn mới

content:

Phấn khởi đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM, Đảng bộ và nhân dân Hồng Long quyết tâm phấn đấu tiếp tục nâng tầm các tiêu chí trong thời gian tới.

Sáng ngày 27/8/2017, xã Hồng Long (Nam Đàn) tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Đinh Vết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã về dự chung vui với đảng bộ chính quyền  và nhân dân xã.

Xuất phát điểm xây dựng NTM với 7 tiêu chí, Hồng Long đã đoàn kết một lòng, đồng thuận lương - giáo, khơi dậy sức dân,  nắm bắt thời cơ và thuận lợi, chọn mũi, chọn việc phù hợp , nhờ vậy đến nay đã về đích NTM. Qua 6 năm xây dựng NTM, Hồng Long đã huy động tổng nguồn vốn lên tới 126,8 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 92 tỷ để xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng NTM.

Là một trong những điểm sáng về huy động sức dân trong xây dựng đường giao thông xã. Trong 6 năm, xã đã mở rộng, nâng cấp 7km đường xã, 5 km đường xóm.  Kinh tế phát triển, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 33 triệu đồng/người/ năm, đưa tỷ lệ hộ nghèo giảm còn trên 4%. Số hộ khá, hộ giàu ngày một tăng lên.

Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt 81%; tỷ lệ xóm văn hóa đạt 84%. 13/13 xóm có nhà văn hóa nơi sinh hoạt cộng đồng khang trang. Tất cả các xóm và các dòng họ có quỹ khuyến học. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Năm học 2015-2016 có 3/3 trường đạt trường tiên tiến. Cả 3 trường học các cấp trên địa bàn có cơ sở vật chất đạt chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chăm lo. Xã đạt chuẩn quốc gia về y tế vào cuối năm 2016.

Làm đường giao thông nông thôn ở Hồng Long. Ảnh Đ.N

Phấn khởi đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM, Đảng bộ và nhân dân Hồng Long quyết tâm phấn đấu tiếp tục nâng tầm các tiêu chí trong thời gian tới, đưa nền kinh tế của xã ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ có 4 tập thể và 4 cá nhân được UBND Tỉnh tặng bằng khen có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới. 

Hồng Sương

Nguồn: Báo Nghệ An

content:

 

content: